Search
Trang chủGiới thiệuTin tức sự kiệnVăn bản pháp quyQuan hệ cổ đôngDự án khu đô thịThư viện ảnhThư điện tửLiên hệ
>> DANH MỤC MENU
>> TIN TRỌNG ĐIỂM
THỐNG KÊ
Lượt truy cập : 07557451
Số người trực tuyến : 189
CTCP Thép Việt Ý: Đưa nhà máy luyện phôi thép vào hoạt động

Ngày 4/12/2009, những lô phôi thép đầu tiên đã ra lò tại Công ty Cổ phần Luyện thép Sông Đà, lò điện Luyện thép hồ quang consteel thứ 2 tại Việt Nam bắt đầu thổi lửa.

Trước sự mất cân đối của ngành thép, đối mặt với tác động của cuộc khủng hoảng tài chính và suy thoái kinh tế toàn cầu và những thách thức trong lộ trình giảm thuế suất theo cam kết của WTO từ nay đến 2014. Công ty CP Thép Việt - Ý (VISCO) đã dần hé lộ lời giải trong bài toán nâng cao năng lực cạnh tranh là tăng cường đầu tư vào phát triển các nhà máy thượng nguồn, sản xuất phôi thép; đẩy mạnh đầu tư đổi mới công nghệ, đa dạng hoá sản phẩm; cắt giảm chi phí không hợp lý, quản trị doanh nghiệp công khai, minh bạch, hiệu quả hơn.

Công ty CP Luyện Thép Sông Đà (SDS) với vốn điều lệ 320 tỷ đồng, trong đó vốn góp của VICO chiếm 51%, đã phấn đấu không mệt mỏi thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất phôi thép tại Thành phố Hải phòng với Tổng mức đầu tư 964 tỷ đồng. Dây chuyền thiết bị đồng bộ gồm: Lò điện luyện thép hồ quang và Lò tinh luyện 60 tấn/mẻ, máy đúc liên tục 4 dòng bán kính cong 9m, hệ thống nạp sấy liệu liên tục consteel và hệ thống thiết bị phụ trợ. Toàn bộ Thiết bị dây chuyền Luyện thép của SDS được vận hành theo quy trình công nghệ hiện đại bậc nhất và đồng bộ của Teachint-Italy- hãng thép hàng đầu thế giới.

Công nghệ sản xuất phôi thép Consteel của Công ty có nhiều tính năng vượt trội so với công nghệ lò điện hồ quang đang được dùng phổ biến hiện nay như: giảm tiêu hao điện năng, than điện cực, gạch chịu lửa, tiêu hao kim loại, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, có khả năng tăng công suất từ 75 — 100% khi dùng loại lò cùng dung lượng. Với Hệ thống thiết bị được lắp đặt, trong điều kiện bình thường mỗi năm cho phép SDS sản xuất khoảng 400 đến 450 ngàn tấn phôi thép có kích thước vuông 150 mm, dài 12 mét với các mác CT3, CT5, 20MnSi, 25MnSi và các mác thép hợp kim thấp độ bền cao dùng trong nghành xây dựng.

Chiến lược phát triển của ngành thép Sông Đà đã và đang được áp dụng tại VISCO và SDS là công nghệ hiện đại và nguồn nhân lực có tri thức cao nhằm đảm bảo 100% chất lượng sản phẩm và dẫn đầu về chi phí thấp. Hằng năm, các lớp kỹ sư và chuyên gia của VISCO và SDS đều được cử đi đào tạo, nghiên cứu và học tập thực tế tại các nước có ngành công nghiệp thép phát triển vượt bậc trên thế giới như Italy và Trung Quốc. Đội ngũ kỹ sư được chuyển giao công nghệ thành công từ các chuyên gia Italy đang phát triển và trở thành lực lượng nòng cốt của ngành thép Sông Đà.

Toàn cảnh Nhà máy Luyện thép Sông Đà
 
Nhà máy Luyện thép Sông Đà đi vào hoạt động sẽ đảm bảo nguồn phôi ổn định cho VISCO và mở rộng thị trường trong nước cũng như xuất khẩu. Vị trí địa lý thuật lợi cả về đường biển, đường sông và giao thông đường bộ tới các khu vực kinh tế trọng điểm phía Bắc sẽ đưa VISCO và SDS có sức cạnh tranh lớn nhất trong toàn ngành thép, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển ngành thép Việt Nam.

 
Theo VIS

Email Bản in
Các tin khác....
<<123>>
>> DỰ AN - KHU ĐÔ THỊ
>> VIDEO


CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ VÀ KHU CÔNG NGHIỆP SÔNG ĐÀ
Địa chỉ: Tầng 15,16, 17, 18, Tòa nhà HH3, Khu Đô thị Mỹ Đình - Mễ Trì, Xã Mỹ Đình, Huyện Từ Liêm, Tp Hà Nội
Tel: (84-04) 37685592/ 37684504/ 37684505 - Fax: (84-04) 37684029
Email: info@sudicosd.com