Search
Trang chủGiới thiệuTin tức sự kiệnVăn bản pháp quyQuan hệ cổ đôngDự án khu đô thịThư viện ảnhThư điện tửLiên hệ
>> DANH MỤC MENU
>> TIN TRỌNG ĐIỂM
Miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng giám đốc đối với Ông Nguyễn Đức Dân
Báo cáo Tài chính giữa niên độ năm 2018
Nghị Quyết Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018
Báo cáo Tài chính Quý 1 năm 2018
Báo cáo kết quả phát hành 14.855.540 CP để trả cổ tức còn lại năm 2010
Tuyển nhân viên Quản lý thiết kế kiến trúc và Quản lý kỹ thuật xây dựng
Thông báo về việc Thay đổi thời gian thanh toán cổ tức năm 2016 bằng tiền mặt
Tài liệu họp Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018
THÔNG BÁO MỜI HỌP ĐẠI HỘI ĐỒNG CỔ ĐÔNG THƯỜNG NIÊN NĂM 2018
Thông báo về việc hoàn tất chuyển nhượng phần vốn cúa SUDICO tại Công ty TNHH SUDICO Miền Nam
THỐNG KÊ
Lượt truy cập : 07557451
Số người trực tuyến : 280
Sudico khởi động chu kỳ kinh doanh thứ hai

(baodautu.vn) Sau khi sau khi tái cấu trúc quản trị doanh nghiệp, Sudico bắt đầu chu kỳ kinh doanh thứ hai với việc một số sản phẩm tại Dự án Nam An Khánh.

Những người yêu mến Sudico một thời chắc chắn sẽ phiền lòng với kết quả kinh doanh của công ty này với kết quả sản xuất - kinh doanh năm 2012 với khoản lỗ hơn 302 tỷ đồng. Hội đồng quản trị Sudico ngày 25/4 tới sẽ vô cùng khó khăn khi phải đối mặt Hội đồng cổ đông với tờ trình phương án phân chia lợi nhuận năm 2012 là không trích các quỹ và không chia cổ tức năm 2012.Giá giao dịch hiện tại của Dự án Nam An Khánh tiềm ẩn mức lợi nhuận cao
cho nhà đầu tư

Sau Đại hội đồng cổ đông tháng 6/2012, Sudico đã từng bước ổn định về nhân sự, nhưng đó mới chỉ là điều kiện cần, để thành công, điều kiện đủ phải là có hàng để bán và bán được hàng và chỉ có như vậy, mới có thể thực hiện được mục tiêu khởi động trở lại chu kỳ vận hành của dòng tiền. Và như nhận định của các nhà kinh tế, vòng quay gấp gáp của dòng tiền sẽ tạo nên sức mạnh cho doanh nghiệp.

Để thực hiện được công việc đó, có thể đưa ra đánh giá khách quan rằng, tiềm năng của Sudico là có thừa - họ có hàng để bán.

Trong bảng tài sản sở hữu của Sudico, có lẽ, ngay cả với những người quan tâm, nhưng không có hiểu biết đủ sâu về lĩnh vực này cũng có thể thấy tầm của một công ty kinh doanh bất động sản. Đó là, Khu đô thị mới Nam An Khánh và phần mở rộng (tổng diện tích 233 ha, trong đó diện tích đất thương phẩm lên đến 107 ha); Khu nhà ở Văn La-Văn Khê (12 ha) đó cũng chỉ là một phần trong các dự án tiềm năng của Sudico. Không chỉ có vậy, với việc xây dựng và vận hành thành công Khu đô thị kiểu mẫu Mỹ Đình - Sông Đà, khách hàng tiềm năng của Công ty có thể tin vào một điều vốn thường hay gây ức chế với người mua do cảm giác bị bỏ rơi sau khi hoàn công.

Vì thế, sau khi tái cấu trúc quản trị doanh nghiệp, có khối lượng hàng hoá giàu tiềm năng tham gia thị trường, phần việc còn lại của Sudico là bán hàng. Vậy họ sẽ làm thế nào trong bối cảnh thị trường bất động sản trầm lắng như hiện nay?

Theo ông Phạm Văn Viết, Phó tổng giám đốc Sudico, các dự án do Sudico sở hữu đều thực hiện đầu tư từ những năm 2003, 2004 nên lợi thế so sánh tuyệt đối của Sudico chính là giá thành thấp.

“Công ty có thể chủ động kinh doanh với các mức giá khác nhau, mà vẫn luôn đảm bảo lợi nhuận do các tài sản này đều có giá trị lớn, có tính thanh khoản tốt. Cụ thể, chỉ tính riêng tại Dự án Khu đô thị mới Nam An Khánh, Công ty còn 58 ha đất thương phẩm. Nếu tạm tính giá thị trường hiện tại khoảng 21,5 triệu đồng/m2, thì giá trị tài sản của Sudico tại Nam An Khánh vào khoảng 12.470 tỷ đồng. Với nguồn tài sản đó, Sudico đảm bảo bù đắp đủ các khoản lỗ lũy trong năm 2012, đồng thời tạo đà đi lên cho các năm tiếp theo”, ông Viết cho biết.

Mở đầu kế hoạch năm 2013, cuối quý I năm 2013, Sudico đã mở bán một số sản phẩm tại Dự án Nam An Khánh, sản phẩm mà rất nhiều nhà đầu tư người có nhu cầu thực sự đã phải chờ rất lâu, song có lẽ sau Đại hội đồng cổ đông tháng 6/2012, Sudico quyết định tập trung đầu tư, để đến nay có đủ sản phẩm kinh doanh thu hồi vốn.

Thực tế hiện tại, chỉ trong mấy ngày cuối tháng 3/2013, Sudico bắt đầu triển khai kinh doanh đợt 1 tại Dự án Nam An Khánh với một số nền đất đã có, khoản lợi nhuận dự kiến thu được là gần 20 tỷ đồng.

Theo ông Lại Văn Tư, Phó giám đốc Sàn giao dịch bất động sản Sudico, năm 2013, đơn vị này của Sudico đã có phương án kinh doanh một phần diện tích đất kinh doanh thuộc Dự án Khu đô thị mới Nam An Khánh.

Cũng theo ông Tư, dù đó là khoản lợi nhuận chưa lớn, nhưng lại có giá trị tâm lý rất cao đối với bản thân Sudico và các nhà đầu tư của Sudico.

Lãnh đạo Sudico cũng cho biết, động lực của Sudico năm 2013 và những năm tới đến từ việc Công ty hoàn thành việc tái cơ cấu các khoản nợ các khoản đầu tư tài chính, Sudico đã làm việc với các tổ chức tín dụng có uy tín để đàm phán, cơ cấu lại các khoản nợ đến hạn và vay vốn bổ sung cho hoạt động sản xuất, kinh doanh phù hợp với tình hình thực tế, nhằm sử dụng các nguồn lực có hiệu quả.

baodautu.vn

Email Bản in
Các tin khác....
<<12345678910111213141516>>
>> DỰ AN - KHU ĐÔ THỊ
>> VIDEO


CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ PHÁT TRIỂN ĐÔ THỊ VÀ KHU CÔNG NGHIỆP SÔNG ĐÀ
Địa chỉ: Tầng 15,16, 17, 18, Tòa nhà HH3, Khu Đô thị Mỹ Đình - Mễ Trì, Xã Mỹ Đình, Huyện Từ Liêm, Tp Hà Nội
Tel: (84-04) 37685592/ 37684504/ 37684505 - Fax: (84-04) 37684029
Email: info@sudicosd.com